info@messer.com.vn

Sản phẩm

Với một danh mục sản phẩm Khí công nghiệp đa dạng, Messer kỳ vọng sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu về khí của khách hàng

Khí Oxy

Ký hiệu hóa học

O

Có mặt ở:

20,9% trong không khí; 50,5% trong khí quyển, thủy quyển, sinh quyển và thạch quyển

Nhiệt độ sôi:

-183 °C

Nhiệt độ đông:

-219 °C

Đặc điểm chính:

Phản ứng tích cực, tạo thành hợp chất với gần như tất cả các nguyên tố khác,
tham gia vào hầu hết các quá trình đốt cháy và ăn mòn.

Khai thác:

Tách không khí

Oxy tăng tốc các phản ứng hóa học trong nhiều ngành công nghiệp và quy trình. Nó làm tăng nhiệt độ lò nung trong ngành công nghiệp kim loại và gốm sứ, đồng thời đẩy nhanh các quá trình sinh học và hóa sinh – ví dụ như trong xử lý nước. Là một trợ thủ đắc lực trong ngành y tế và dược phẩm, nó đóng một vai trò quan trọng trong y học.

Hơn một nửa – chính xác là 50,5 phần trăm – các bộ phận trên hành tinh của chúng ta mà con người có thể tiếp cận được chứa oxy. Đó là tỷ lệ của nguyên tố này trong khí quyển, thủy quyển (nước) và vỏ Trái đất ở độ sâu 16 km. Điều đó có nghĩa là chỉ riêng khối lượng của nó đã khiến oxy trở thành cấu trúc con quan trọng nhất của thế giới.

Oxy có tên như vậy là do một lỗi trong khoa học tự nhiên thời kỳ đầu. Vào thế kỷ 18, những người tiên phong trong lĩnh vực hóa học cho rằng khí không màu và không mùi là nguyên nhân hình thành axit. Vì lý do đó, họ gọi nó là “oxy” (axit cũ), một cái tên bắt nguồn từ tác phẩm Hy Lạp cho axit: oxys.

Nhân tiện, ở ngoài vũ trụ, oxy là nguyên tố phổ biến thứ ba sau hydro và heli – mặc dù có tỷ lệ phần trăm khối lượng thấp hơn nhiều so với trên Trái đất. Trong hệ mặt trời của chúng ta, nó chiếm khoảng 0,8 phần trăm. Trong công nghiệp, các đặc tính phản ứng của oxy giúp các nhà sản xuất tạo ra sản phẩm một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí: oxy tham gia vào hầu hết các hoạt động công nghiệp, nơi các quá trình đốt cháy hoặc phản ứng hóa học đóng vai trò quan trọng – từ sản xuất thép đến xử lý nước.

Xem thêm ứng dụng khí Oxy tại đây:

OXY VÀ CÁC ỨNG DỤNG TRONG LUYỆN KIM

Xem thêm các dịch vụ của Messer tại đây:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

Dịch vụ hoàn hảo đến từ chuyên gia khí công nghiệp hàng đầu thế giới tại Việt Nam

viTiếng Việt