info@messer.com.vn

Sản phẩm

Với một danh mục sản phẩm Khí công nghiệp đa dạng, Messer kỳ vọng sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu về khí của khách hàng

Khí amoniac

AMONIAC: THÀNH PHẦN CỦA PHÂN ĐẠM

Ký hiệu hóa học

NH3

Có mặt ở:

Có mặt rất ít trong tự nhiên

Nhiệt độ sôi:

- 33.34 °C

Nhiệt độ đông:

- 77.73 °C

Đặc điểm chính:

Khí không màu, có mùi hắc đặc trưng, nhẹ hơn không khí

Khai thác:

Phản ứng hóa học

Là một hydride nhị phân ổn định và hydride pnictogen đơn giản nhất, amonia là một chất khí không màu, có mùi hăng đặc trưng (mùi khai). Nó là một chất thải nitơ phổ biến, đặc biệt là giữa các sinh vật sống dưới nước, và nó góp phần đáng kể vào nhu cầu dinh dưỡng của các sinh vật trên cạn bằng cách đóng vai trò là tiền chất của thực phẩm và phân bón. Thanh, trực tiếp hoặc gián tiếp, cũng là một chất xây dựng để tổng hợp nhiều sản phẩm dược phẩm và được sử dụng trong nhiều sản phẩm tẩy rửa thương mại. Nó chủ yếu được thu thập bằng cách tổng hợp hạ mức của không khí và nước.

Mặc dù khá phổ biến trong tự nhiên – cả trên cạn và ở các hành tinh bên ngoài Hệ Mặt trời – và được sử dụng rộng rãi, amonia vừa có tính ăn mòn vừa nguy hiểm ở dạng đậm đặc. Nó được phân loại là một chất cực kỳ nguy hiểm ở Hoa Kỳ và phải tuân theo các yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt bởi các cơ sở sản xuất, lưu trữ hoặc sử dụng nó với khối lượng đáng kể.

Amoniac được sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp. Nó được sử dụng làm chất ổn định, chất trung hòa hoặc làm nguồn nitơ để thực hiện một số chức năng. Amoniac được sử dụng trong các ngành xử lý nước thải, da, cao su, giấy, thực phẩm và đồ uống. Nó cũng được sử dụng trong kho lạnh, hệ thống làm lạnh và sản xuất dược phẩm. Amoniac được sử dụng trong ngành in ấn cũng như mỹ phẩm. Nó cũng được sử dụng trong quá trình lên men.

Amoniac được sử dụng chủ yếu trong ngành nông nghiệp. Khoảng 90% tổng lượng amoniac sản xuất được sử dụng trong lĩnh vực này. Vì amoniac hoạt động như một nguồn nitơ phong phú và các nguyên tố khác nên nó được sử dụng làm phân bón để duy trì sản xuất lương thực về cơ bản. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất dung dịch phân bón lỏng bao gồm các hợp chất như amoni nitrat, muối, urê và các hợp chất khác. Và còn nhiều hơn thế nữa. Amoniac thường được sử dụng làm chất chống nấm trên một số loại trái cây và làm chất bảo quản.

Ở đây, amoniac phân ly được sử dụng trong các hoạt động như thấm cacbon, thấm nitơ, hàn bằng lò, ủ sáng, thiêu kết, hàn hydro nguyên tử và các hoạt động khác.

Trong ngành dầu khí, amoniac được sử dụng để cân bằng các thành phần axit của dầu ở dạng thô. Nó cũng giúp giữ cho thiết bị không bị ăn mòn. Ngoài ra, Amoniac còn được sử dụng trong ngành khai thác mỏ để chiết xuất một số kim loại.

Xem thêm ứng dụng khí Amoniac tại đây:

Xem thêm các dịch vụ của Messer tại đây:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

Dịch vụ hoàn hảo đến từ chuyên gia khí công nghiệp hàng đầu thế giới tại Việt Nam

viTiếng Việt