info@messer.com.vn

Sản phẩm

Với một danh mục sản phẩm Khí công nghiệp đa dạng, Messer kỳ vọng sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu về khí của khách hàng

Khí Methane

METHANE: KHỞI NGUỒN CỦA CHẤT HỮU CƠ

Ký hiệu hóa học

CH4

Có mặt ở:

Có trong không khí

Nhiệt độ sôi:

- 161.5 °C

Nhiệt độ đông:

- 182.5 °C

Đặc điểm chính:

Ở nhiệt độ phòng và áp suất tiêu chuẩn, methane là một loại khí không màu, không mùi.

Methane là nguồn cung cấp hydro và một số hóa chất hữu cơ quan trọng. Methane phản ứng với hơi nước ở nhiệt độ cao tạo ra cacbon monoxit và hydro; loại thứ hai được sử dụng trong sản xuất amoniac làm phân bón và chất nổ. Các hóa chất có giá trị khác có nguồn gốc từ mêtan bao gồm metanol, cloroform, cacbon tetraclorua và nitromethane. Sự đốt cháy không hoàn toàn khí metan tạo ra muội than, được sử dụng rộng rãi làm chất gia cố trong cao su dùng làm lốp ô tô.

Khí methane được tạo ra và thải vào khí quyển sẽ được hấp thụ bởi các bể chứa khí methane, bao gồm đất và quá trình oxy hóa khí methane trong tầng đối lưu (vùng khí quyển thấp nhất). Hầu hết khí methane được sản xuất tự nhiên được bù đắp bằng sự hấp thụ của nó vào các bồn chứa tự nhiên. Tuy nhiên, việc sản xuất khí methane do con người tạo ra có thể khiến nồng độ khí methane tăng nhanh hơn mức được bù đắp bằng các bồn rửa. Kể từ năm 2007, nồng độ khí mêtan trong bầu khí quyển Trái đất đã tăng 6,8–10 phần tỷ (ppb) mỗi năm. Đến năm 2022, khí methane trong khí quyển đã đạt tới 1908,61 ppb, cao hơn khoảng ba lần so với mức tiền công nghiệp, dao động ở mức 600–700 ppb.

Xem thêm ứng dụng khí Methane tại đây:

Xem thêm các dịch vụ của Messer tại đây:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

Dịch vụ hoàn hảo đến từ chuyên gia khí công nghiệp hàng đầu thế giới tại Việt Nam

viTiếng Việt