info@messer.com.vn

Sản phẩm

Với một danh mục sản phẩm Khí công nghiệp đa dạng, Messer kỳ vọng sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu về khí của khách hàng

Khí CARBON DIOXIDE

Ký hiệu hóa học

CO2

Có mặt ở:

Hầu hết carbon dioxide được hòa tan trong nước của các đại dương và sông ở dạng CO2, hydro cacbonat hoặc cacbonat hóa. Chỉ có khoảng hai phần trăm nguồn cung của Trái đất nằm trong bầu khí quyển, trong đó tỷ lệ CO2 là khoảng 0,04 phần trăm theo thể tích.

Nhiệt độ sôi:

-78.5 °C (chuyển trực tiếp từ trạng thái rắn sang trạng thái khí ở áp suất khí quyển tiêu chuẩn)

Nhiệt độ đông:

-56.57 °C ở áp suất 5.18 bar

Đặc điểm chính:

Không màu, không mùi, không cháy, trơ nhưng dễ tan trong nước.
Với oxit hoặc hiđroxit kim loại bazơ tạo thành muối cacbonat và hiđro cacbonat.

Khai thác:

Chủ yếu là sản phẩm phụ của quá trình sinh hóa hoặc hóa học.
Nó được tạo ra trong nhiều quy trình khác nhau, bao gồm tổng hợp amoniac, sản xuất etylen oxit, chuyển hóa hydro và trong các quy trình công nghiệp khác như lên men rượu (trong hoạt động sản xuất nhiên liệu etanol hoặc nhà máy bia).
Nguồn CO2 tự nhiên tồn tại chủ yếu ở các vùng có nguồn gốc núi lửa.

Carbon dioxide đặc biệt nổi tiếng như một chất phụ gia trong nước giải khát. Nhưng xử lý nước uống, trung hòa nước thải và bón phân trong nhà kính đều sử dụng carbon dioxide. Nó phục vụ như một chất làm mát, ở dạng đá khô, như một chất làm sạch, như một phương tiện làm mát, v.d. để phục vụ hoặc làm mát vận chuyển (đá khô) và giúp chữa cháy.

Carbon dioxide là một ngôi sao truyền thông: không có loại khí nào khác là chủ đề được báo chí chú ý nhiều hơn. Tuy nhiên, nó có được vinh dự đó nhờ danh tiếng là một nhân vật phản diện, bởi vì công chúng chủ yếu coi nó là “khí nhà kính”. Nhưng nhiều thuộc tính hữu ích của nó hiếm khi được đề cập. Ví dụ, thực tế là thực vật không thể phát triển nếu không có CO2, điều này cũng khiến nó trở thành điều kiện tiên quyết không thể thiếu cho sự sống cao hơn.

Cùng với nước, thực vật chủ yếu bao gồm các hợp chất cacbon. Carbon chúng cần cho rễ, thân, lá và quả đến từ CO2 trong không khí. Ngược lại, thực vật tạo thành cơ sở dinh dưỡng của toàn bộ thế giới động vật, bao gồm cả con người.

Trải qua hàng trăm triệu năm, sinh khối đó cũng tạo ra nguồn cung cấp than đá, dầu thô và khí đốt tự nhiên khổng lồ mà con người hiện đang đốt cháy ngày càng nhanh hơn thành CO2. Đó là lý do tại sao tỷ lệ carbon dioxide trong khí quyển đang tăng lên – và tại sao tác dụng cách nhiệt của nó lại góp phần vào sự nóng lên toàn cầu.

Trong sử dụng kỹ thuật, một số khí thải CO2 đó được thu hồi và đưa vào sử dụng tốt. Ứng dụng được biết đến nhiều nhất là làm giàu nước giải khát nhờ sự sủi bọt axit carbonic của chúng đối với khí.

Là đá khô, nó được sử dụng để làm mát và đóng băng. Trong xử lý nước uống và trung hòa nước thải, nó đóng một vai trò ngày càng quan trọng và quyết định thân thiện với môi trường. Không giống như các axit mạnh mà các phương pháp khác sử dụng, nó không để lại dư lượng có vấn đề.

Sử dụng nó trong nhà kính sẽ biến carbon dioxide trở lại thành sinh khối, bởi vì thực vật lấy carbon để phát triển và giải phóng oxy.

Xem thêm ứng dụng khí CO2 tại đây:

nước thải
XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ
Co2
CÔNG NGHỆ TRUNG HÒA NƯỚC THẢI BẰNG CO2
KHÍ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NƯỚC UỐNG
KHÍ VÀ ĐỒ UỐNG
dầu thực vật
CO2 TRONG CHẾ BIẾN DẦU THỰC VẬT VÀ TRỒNG TRỌT
tăng trưởng cây trồng nhà kính
THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG CÂY TRỒNG NHÀ KÍNH BẰNG CO2

Xem thêm các dịch vụ của Messer tại đây:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

Dịch vụ hoàn hảo đến từ chuyên gia khí công nghiệp hàng đầu thế giới tại Việt Nam

viTiếng Việt