info@messer.com.vn

Dịch vụ

Sản xuất tại chỗ

SẢN XUẤT TẠI CHỖ

Ngày nay, một số loại khí và hydro là một yêu cầu tự nhiên đối với các quy trình công nghiệp như nước và điện.

Các cơ sở sản xuất khí tại chỗ có ý nghĩa ở bất cứ nơi nào có nhu cầu cao về khí công nghiệp. Một đơn vị tại chỗ tạo điều kiện cung cấp được tối ưu hóa chi phí và đáng tin cậy, điều này thậm chí còn an toàn hơn thông qua việc sử dụng các hệ thống dự phòng và hậu cần Messer.

Khối lượng và độ tinh khiết cần thiết thay đổi theo từng lĩnh vực và cũng phụ thuộc vào các ứng dụng quy trình được sử dụng. Do đó Messer cung cấp cho khách hàng của mình một khái niệm cung ứng được thiết kế chính xác theo yêu cầu riêng.

SẢN XUẤT KHÍ: NITƠ VÀ OXY

Về cơ bản có hai phương pháp tách không khí: đông lạnh và không đông lạnh.

Tách không khí gây lạnh

Trong các đơn vị phân tách không khí lạnh, các khí có trong không khí được phân tách theo nguyên tắc chỉnh lưu nhiệt độ thấp, sử dụng các khí khác nhau ở nhiệt độ sôi khác nhau. Ngoài hai thành phần chính là nitơ và oxy, có thể thu được dạng argon tinh khiết cũng như các loại khí hiếm quý hiếm krypton và xenon.

Nguyên tắc phân tách đông lạnh được sử dụng trong các loại đơn vị Messer sau:

 • Bộ tách khí dung lượng cao đa sản phẩm với hóa lỏng tùy chọn

 • Máy tạo nitơ CryoGAN

 • Máy tạo oxy CryoGOX

Tách không khí không gây lạnh

Các quá trình tách không khí không gây lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý hấp phụ swing áp suất hoặc dựa trên sự phân tách bằng các màng bán kết hợp. Các loại đơn vị sau đây được thiết lập tốt:

 • Hấp phụ swing áp suất (PSA)
 • Hấp phụ swing áp suất chân không (VPSA)
 • Đơn vị màng

SẢN XUẤT HY-ĐRÔ

Messer cung cấp một loạt các công nghệ để sản xuất hydro và Syngas, với sự lựa chọn quy trình tối ưu tùy thuộc vào một số yếu tố. Chúng bao gồm các ứng dụng, yêu cầu khối lượng và độ tinh khiết. Các chuyên gia từ Messer sẽ vui lòng tư vấn cho bạn về điều này.

Điện phân, cải cách hơi nước hoặc PSA - một câu hỏi về điểm bắt đầu

Đối với người tiêu dùng hydro nhỏ hơn hoặc khách hàng không có vật liệu nguồn thay thế tại chỗ, Messer cung cấp các đơn vị điện phân để sản xuất hydro với công suất 0,5 đến 100 Nm3 / h. Các đơn vị này, được thiết kế riêng bởi Messer, được thiết kế theo kiểu mô-đun, mang đến sự linh hoạt tối đa khi lên kế hoạch hoặc mở rộng. Độ tinh khiết hydro từ 99,9% trở lên có thể đạt được, do đó đáp ứng ngay cả các tiêu chuẩn có độ tinh khiết cao của các ngành công nghiệp thực phẩm, điện tử và hóa học.

Cải cách hơi nước

Họ sử dụng khí đốt tự nhiên làm nguyên liệu và có thể được sử dụng cho cả các đơn vị hydro nhỏ và lớn. Với cái gọi là quá trình cải cách hơi nước, nguyên liệu được trộn với hơi quá trình, được làm nóng đến khoảng 480 ° C và sau đó được phân tách trong thiết bị chuyển hóa sử dụng chất xúc tác gốc niken. Trong Lò phản ứng CO Shift, trong đó carbon monoxide (CO) phản ứng với H2O tạo thành H2 và CO2 (chuyển đổi xúc tác), hàm lượng hydro trong khí được cải cách tăng thêm.

Sau đó, khí giàu hydro được làm lạnh trong một số giai đoạn và ngưng tụ được tách ra. Cuối cùng, hydro được tinh chế trong một đơn vị PSA nhiều giường. Nó để lại đơn vị PSA dưới áp suất từ ​​15 đến 30 bar và với độ tinh khiết lên tới 99.9995%.

Đối với các công ty đã có nguồn cung cấp hydro nhưng yêu cầu độ tinh khiết cao hơn để sử dụng hạ nguồn, Messer có thể cung cấp các đơn vị hydro PSA dưới dạng các đơn vị riêng biệt. Họ nhận được dòng khí giàu hydro và chuyển đổi nó thành hydro có độ tinh khiết cao (> 99,999%).

Đơn vị hydro PSA có thể được tích hợp vào thiết lập hiện có của khách hàng và hoạt động hoàn toàn tự động, với số lượng giường hấp phụ (bể) tùy thuộc vào thông lượng H2.

Sản phẩm hydro có sẵn với các giá trị lưu lượng, áp suất và nhiệt độ không đổi.

QUY TRÌNH XÂY DỰNG HỆ THỐNG CUNG CẤP TẠI CHỖ

Yêu cầu cung cấp khí kỹ thuật về cơ bản phụ thuộc vào ngành công nghiệp và các ứng dụng trong các vấn đề thường gặp. Trong bối cảnh đó, Messer đã phát triển một danh sách xếp hạng ưu tiên để tạo điều kiện lập kế hoạch dự án cho nguồn cung tại chỗ. Từ đó có thể đưa ra các khái niệm cung ứng, đáp ứng chính xác từng yêu cầu của khách hàng về loại khí, số lượng và chất lượng:

 1. Quy trình công nghệ của khách hàng

 2. Các thông số quy trình, bao gồm loại khí, áp suất, độ tinh khiết, mức độ tự động hóa, thời gian vận hành, hồ sơ tiêu thụ

 3. Đánh giá ban đầu / tính khả thi của dự án về công nghệ sản xuất khí, tiêu thụ năng lượng, chi phí gas, phương tiện dự phòng, cân nhắc an toàn

 4. Mô hình hóa quy trình dựa trên máy tính để mô phỏng các khái niệm kỹ thuật

 5. Phân tích độ tin cậy, đảm bảo thời gian hoạt động hiệu quả, không bị gián đoạn

 6. Chuẩn bị và nộp hồ sơ dự thầu cho khái niệm cung ứng

 7. Hoàn thành / chấp nhận khái niệm cung ứng

 8. Lắp đặt và khởi động thiết bị

viTiếng Việt