info@messer.com.vn

Thực phẩm đông lạnh tươi ngon lâu hơn với bí quyết Messer

Với nhịp độ sống nhanh hơn của thời đại, chúng ta thường hướng đến sử dụng các thực phẩm đông lạnh được sơ chế hoặc chế biến sẵn. Tuy nhiên cần có một chuỗi cung ứng lạnh liên tục để đảm bảo rằng các sản phẩm dễ hỏng giữ được chất lượng của chúng giữa quá trình chuẩn bị và tiêu thụ. Đây là một thách thức về kỹ thuật và cung ứng do sự đa dạng của sản phẩm và khách hàng. Hãy cùng Messer tại Việt Nam tìm hiểu bí quyết duy trì sự tươi ngon của thực phẩm đông lạnh nhé. 

Bữa ăn cho cuộc sống bận rộn

Có rất nhiều người thích một bữa “ăn chậm” với thời gian chế biến lâu hơn. Bữa ăn này thường diễn ra vào cuối tuần hoặc ngày lễ khi chúng ta có nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, trong tuần, hầu hết chúng ta thích ăn nhanh hơn một chút để đáp ứng yêu cầu của cuộc sống bận rộn hàng ngày. Điều này đã được minh chứng bằng doanh thu không ngừng tăng lên của các nhà hàng thức ăn nhanh, cũng như các siêu thị không ngừng phát triển các gian hàng dành riêng cho việc bán thực phẩm tiện lợi. Những sản phẩm tiện lợi như vậy đúng với tên gọi của chúng và mang đến cho người tiêu dùng những gì họ muốn: chúng tiện lợi và tiêu dùng nhanh chóng.

xúc xích tươi

Nhiều loại thực phẩm tiện lợi được sản xuất theo tiêu chuẩn cao về chất lượng và độ tươi. Tất nhiên, dây chuyền lạnh cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn này để đảm bảo rằng các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng với chất lượng cao nhất. Về cơ bản, đây không phải là vấn đề – thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh đã được vận chuyển từ nhà sản xuất đến thị trường bằng xe tải lạnh hoặc hộp mát trong nhiều thập kỷ.

Giới hạn của phương pháp làm mát thông thường

Các hộp làm mát thông thường được giữ mát bằng các bộ phận làm lạnh trước và cũng có thể được vận chuyển trong các phương tiện không làm lạnh. Nhưng chúng phải được làm lạnh trước và sử dụng không linh hoạt.

Phương pháp của Messer

Những nhược điểm của phương pháp làm mát thông thường đã được khắc phục trong hệ thống Siber mà Messer đã phát triển cùng với Olivo – nhà sản xuất container lạnh hàng đầu. Các thùng chứa Siber trên các bánh xe được làm mát bằng một lượng đá khô với nhiệt độ âm 78 độ C. Nhiệt độ thấp được tạo ra khi carbon dioxide lỏng dưới áp suất cao được đổ đầy vào bình chứa của bình chứa lạnh. Dưới áp suất bình thường, khí lỏng nở ra và biến thành đá khô và khí. Đá khô có khả năng làm lạnh rất lớn.

 

Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật, các thùng chứa Siber có một ngăn đá khô dành cho sản phẩm tươi sống và một ngăn dành cho sản phẩm đông lạnh. Điều này cho phép hậu cần thực phẩm lạnh và đông lạnh được kết hợp linh hoạt. Khả năng làm lạnh cần thiết luôn được đảm bảo trong thời gian vận chuyển ít nhất là 24 giờ.

cung ứng lạnh

Nhiệt độ chính xác hơn, hiệu quả cao hơn

CO2 được định lượng chính xác cho từng thùng chứa theo yêu cầu. Do đó, ví dụ, trạm phun đá khô có thể được cung cấp dữ liệu từ hệ thống ERP. Lượng CO2 bơm vào bình chứa được tính toán dựa trên một số yếu tố: nhiệt độ làm lạnh (0 đến +2 độ C đối với sản phẩm tươi, âm 25 độ C đối với thực phẩm đông lạnh), nhiệt độ môi trường xung quanh, phương tiện vận chuyển. thời lượng bao gồm thời gian tải và mô hình container được tính đến trong từng trường hợp. Định lượng chính xác này làm cho hệ thống tiết kiệm năng lượng cao. Khí carbon dioxide cũng được tạo ra trong quá trình giãn nở ngay lập tức được chiết xuất toàn bộ và loại bỏ khỏi không khí xung quanh. Điều này có nghĩa là bộ phận tiêm cũng có thể được vận hành an toàn trong không gian làm việc khép kín của kho lạnh.

Các container Siber, có sức chứa từ 200 đến 1.300 lít, có thể được vận chuyển bằng xe tải thông thường cùng với hàng hóa không được làm lạnh. Điều này làm giảm số chuyến giao hàng. Không cần phòng lạnh để bảo quản tạm thời tại địa điểm giao hàng. Các thùng chứa dạng cuộn có thể được di chuyển trực tiếp bằng bánh xe đến các thiết bị trưng bày được làm lạnh của cửa hàng và dỡ thẳng lên kệ. Điều này không chỉ duy trì dây chuyền lạnh mà còn cung cấp bằng chứng đảm bảo về nhiệt độ đồng đều xuyên suốt. Các thùng chứa Siber có thể được trang bị bộ ghi dữ liệu thường được sử dụng để ghi lại tất cả các sự kiện có liên quan từ quá trình bơm carbon dioxide cho đến khi mở cửa. Do đó, tất cả các quy định pháp lý liên quan đến thực phẩm đều được đáp ứng cho cả những sản phẩm nhạy cảm nhất, cũng như nhu cầu cao của người tiêu dùng về thực phẩm tiện lợi.

cửa hàng đông lạnh

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm , chúng tôi kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng những ứng dụng công nghệ mang lại hiệu quả sản xuất cao.

Chi tiết về các công nghệ, ứng dụng và sản phẩm khác vui lòng liên hệ tại đây.

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khí và cuộc sống:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

viTiếng Việt