info@messer.com.vn

Oxyfuel - Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và cải thiện công suất cho ngành luyện kim

Ngành luyện kim, chế biến chế tạo kim loại đen, kim loại màu, thủy tinh, gốm sứ … là những ngành sử dụng nhiều năng lượng và có lượng phát thải CO2 lớn. Do vậy yêu cầu tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải đã và đang được đặt ra đối với các lĩnh vực này và ngày càng trở lên cấp thiết. Ngoài ra, do đặc thù công nghệ, dây chuyền sản xuất của các nhà máy trong lĩnh vực này thường khá phức tạp, chi phí đầu tư lớn, hiệu suất sử dụng nhiên liệu và công suất có thể giảm theo thời gian. Messer mang đến giải pháp Oxyfuel giúp tối ưu hóa hệ thống lò hiện hữu, giải quyết được cả ba vấn đề về tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải và cải thiện công suất.

luyện kim

Thông thường, nguồn cung cấp Ôxy cho sự cháy là từ Ôxy trong khí quyển. Tuy nhiên, chí có 21% không khí là Ôxy tham gia vào phản ứng cháy, trong khi 78% là Nitơ không tham gia phản ứng với nhiên liệu.

Nitơ được đưa vào lò cùng với Ôxy, nó không tham gia phản ứng cháy, không góp phần tạo ra nhiệt năng nhưng lại thu nhiệt của lò và sau đó thoát ra môi trường cùng với hỗn hợp khói. Điều này làm cho lò bị tổn thất nhiệt năng dẫn tới lãng phí nhiên liệu đốt.

Với công nghệ Oxyfuel, Ôxy tinh khiết được sử dụng để thay thế một phần hay toàn bộ lượng Ôxy cần cung cấp cho phản ứng cháy. Do đó Oxyfuel giúp giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn lượng Nitơ được đưa vào lò một cách vô ích, từ đó giảm hao phí nhiệt năng và tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm lượng CO2 phát thải.

lò luyện kim

Oxyfuel sẽ làm tăng hiệu suất cháy nghĩa là tăng hiệu suất chuyển đổi năng lượng của nhiên liệu thành nhiệt năng hữu dụng. Hơn nữa, Oxyfuel cũng làm tăng nhiệt độ đoạn nhiệt của ngọn lửa và tăng hiệu quả của quá trình truyền nhiệt bức xạ trong lò, từ đó tăng tốc quá trình gia nhiệt hoặc nấu chảy trong lò, làm tăng đáng kể công suất lò.

Chi tiết về công nghệ Oxyfuel vui lòng xem tại đây.

giải pháp luyện kim của Messer

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm , chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm nhiên liệu cải tiến hiệu quả sản xuất và giảm phát thải CO2.

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khí và cuộc sống:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

viTiếng Việt