info@messer.com.vn

Messer tại Chuỗi sự kiện Hội thảo và triển lãm trình diễn: Các công nghệ tiên tiến hỗ trợ tích hợp vRE

Ngày 15 tháng 5 vừa qua, Messer đã tham gia Chuỗi sự kiện Hội thảo và triển lãm trình diễn: Các công nghệ tiên tiến hỗ trợ tích hợp vRE do GIZ Energy Support Programme tổ chức. Chương trình do Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu CHLB Đức (BMWK) tài trợ trong khuôn khổ Đối thoại Năng lượng Việt – Đức.

Tham dự sự kiện gồm có hơn 130 đại biểu là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực Năng lượng, Tổng công ty điện lực miền Trung (EVN CPC) cũng như các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực liên quan.
Sự kiện gồm 2 phần chính là hội thảo và triển lãm trình diễn công nghệ với 12 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia (Đức, châu Âu và Việt Nam).
Tại Hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ các giải pháp toàn diện cho lưới điện thông minh và tích hợp năng lượng tái tạo. Theo chia sẻ từ Siemens, doanh nghiệp cần có một lộ trình giảm phát thải các-bon rõ ràng, xây dựng hệ thống quản lý hiệu quả tài nguyên, nâng cấp cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh sáng tạo phù hợp với sự thay đổi, nâng cấp của hệ thống.
Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp cũng chia sẻ các giải vận hành nhà máy điện rác trên thực tế; các giải pháp cho sản xuất, vận chuyển, lưu trữ hydro xanh; hay giải pháp cho thu hồi, xử lý các-bon.
Hội thảo cũng đồng thời thảo luận các chủ đề liên quan như công nghệ điều khiển và tối ưu hóa tiên tiến cho tích hợp nguồn vRE và tính linh hoạt của hệ thống điện; hệ thống giám sát, quản lý điện mặt trời SEMS-PV; giới thiệu mô hình ESCO cho dự án tối ưu năng lượng; v.v.
Ông Markus Bissel, phụ trách chính diễn đàn Đối thoại Năng lượng Việt-Đức chia sẻ tại sự kiện: “Sự kiện này tập trung vào công nghệ tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo (vRE). Đó là một chủ đề cụ thể trong chuyển dịch năng lượng. Khu vực tư nhân là một phần quan trọng trong quá trình chuyển dịch năng lượng và cần được cung cấp thêm kiến thức. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần có cơ sở pháp lý đối với vấn đề này.”
Sự kiện trong khuôn khổ diễn đàn Đối thoại năng lượng Việt – Đức do Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu CHLB Đức (BMWK) tài trợ.
Song hành cùng buổi triển lãm là Hội thảo về năng lượng. Tại đây, các đại biểu đã tham gia thảo luận về những công nghệ tiên tiến nhất trong hỗ trợ tích hợp vRE. Cũng tại hội thảo, đại diện Messer tại Việt Nam đã có một bài thuyết trình trong Tham luận 4 với chủ đề: Công nghệ sản xuất Hydro xanh.
Xem thêm bài trình bày của Messer tại sự kiện GIZ tại đây

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khí và cuộc sống:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

viTiếng Việt