info@messer.com.vn

Messer ra mắt chương trình mới của ZeCarb: “Thu hồi carbon dưới dạng dịch vụ”

Messer, chuyên gia tư nhân hàng đầu thế giới về khí công nghiệp, y tế và khí đặc biệt, đang mở rộng danh mục sản phẩm của mình với “ZeCarb”. “ZeCarb” là viết tắt của “Zero Carbon” và giúp khử cacbon cho các ngành công nghiệp có lượng khí thải CO2 cao.

Với “ZeCarb”, Messer đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu về các giải pháp giảm lượng khí thải CO2 trong các quy trình công nghiệp. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA, iea.org), 1,2 gigaton khí thải CO2 phải được ngăn chặn mỗi năm chỉ thông qua việc Sử dụng và Lưu trữ Thu giữ Carbon (CCUS) để đạt được kịch bản số 0 vào năm 2050. Messer đang đóng góp đạt được điều này với dịch vụ “ZeCarb” mới, dựa trên kinh nghiệm hàng thập kỷ trong lĩnh vực thu hồi CO2. Bernd Eulitz, Giám đốc điều hành của Messer, giải thích: “Chúng tôi đang trong quá trình thay đổi cách thức các công ty trong tất cả các ngành giảm lượng khí thải carbon, phù hợp với các mục tiêu bền vững toàn cầu đồng thời khai thác các cơ hội tăng trưởng mới. Với dịch vụ “Thu hồi carbon dưới dạng dịch vụ” dưới tên “ZeCarb”, chúng tôi cung cấp cho các công ty và chính quyền sở tại một giải pháp để đạt được mục tiêu CO2 từ quan điểm kinh tế và thực hiện trách nhiệm sinh thái của họ.”

“ZeCarb là toàn bộ chuỗi giá trị CCUS từ một nguồn duy nhất”
Messer thu giữ lượng khí thải CO2 – ví dụ từ sản xuất thép, xi măng, thủy tinh, giấy hoặc hóa chất hoặc từ các nhà máy điện đốt hóa thạch để sản xuất điện và nhiệt – trước khi chúng thải vào khí quyển. CO2 thu hồi sau đó được sử dụng trong các ứng dụng nhằm giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Ví dụ, trong quá trình sản xuất nhiên liệu tổng hợp, cái gọi là nhiên liệu điện tử hoặc nhiên liệu hàng không bền vững. Để thay thế cho việc sử dụng, CO2 thu hồi được lưu trữ vĩnh viễn trong các thành tạo địa chất dưới lòng đất. Đặc biệt, các mỏ dầu và khí đốt đã cạn kiệt, nơi đã lưu trữ hỗn hợp khí tự nhiên, nitơ và CO2 trong hàng triệu năm, được sử dụng cho mục đích này.

Là một công ty toàn cầu tại các thị trường hàng đầu ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ, Messer có mạng lưới toàn cầu với các đối tác hợp tác. Tiến sĩ Tarek El Hawary, Giám đốc Công nghệ tại Messer cho biết: “Điều này đặt chúng tôi vào vị thế có thể bao quát tất cả các lĩnh vực của chuỗi giá trị CCUS cho khách hàng từ một nguồn duy nhất”. Ông cũng nhấn mạnh: “Nhờ có dịch vụ ZeCarb mới, giờ đây chúng tôi cũng có thể sử dụng công nghệ thu hồi CO2 đã được chứng minh của mình trong bối cảnh Sử dụng và Lưu trữ Thu hồi Carbon.”

Messer đã thiết lập một trang đích theo chủ đề tại https://zecarb.messergroup.com, nơi các bên quan tâm có thể tìm hiểu thêm về việc cung cấp dịch vụ mới.

Giới thiệu về ZeCarb
ZeCarb là thương hiệu dịch vụ của Messer, chuyên gia tư nhân lớn nhất thế giới về khí công nghiệp, y tế và khí đặc biệt. Với ZeCarb (“Zero Carbon”), Messer giúp các ngành công nghiệp và đô thị khác nhau, chẳng hạn như thép, xi măng, thủy tinh, giấy, sản xuất hóa chất hoặc các nhà máy điện chạy bằng hóa thạch, đạt được các mục tiêu khí hậu “không thuần” bằng cách thu giữ lượng khí thải CO2 trực tiếp tại nguồn. Khi làm như vậy, Messer đã rút ra kinh nghiệm hàng thập kỷ trong lĩnh vực thu hồi CO2. Là một công ty toàn cầu, Messer cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bền vững ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Điều này cho phép Messer bao quát tất cả các lĩnh vực của chuỗi giá trị Sử dụng và Lưu trữ Thu hồi Carbon (CCUS) từ một nguồn duy nhất. Messer đã lắp đặt hơn 90 hệ thống trên toàn thế giới, đây là một trong những hệ thống đã được chứng minh và có khả năng mở rộng nhất để thu hồi carbon.
https://zecarb.messergroup.com

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ info@messer.com.vn

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khí và cuộc sống:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

viTiếng Việt