info@messer.com.vn

5 chiến lược thúc đẩy hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm

Sản xuất và chế biến thực phẩm là một hoạt động đa diện, ngoài việc chế biến thực phẩm còn cần phải đảm bảo việc hoạt động nhà máy và chuỗi cung ứng. Tuy nhiên đại dịch COVID-19 đã tạo ra những thách thức riêng đối với ngành này. Vì vậy các nhà sản xuất đang cố gắng tối đa hóa cả chất lượng sản phẩm và tỷ lệ sản xuất, hiệu quả chế biến thực phẩm tiếp tục đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy lợi nhuận. Các doanh nghiệp có tư duy tiến bộ đang thực hiện một cách tiếp cận toàn diện và có hệ thống để cải thiện hiệu quả sản xuất thực phẩm và tiết kiệm từ các hoạt động của họ. Dưới đây là 5 chiến lược để thúc đẩy hiệu quả sản xuất cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm.

1. Giảm chi phí vận hành

Một cách hay để bắt đầu giảm chi phí vận hành là đánh giá mức tiêu thụ điện và nước của bạn. Sau đó, xem xét các cách để giảm mức sử dụng của cả hai. Dưới đây là một số chiến lược:

Nâng cấp hiệu quả của động cơ trong thiết bị cấp đông và chế biến, cùng với băng tải, hệ thống xử lý nhiệt và các hoạt động khác của nhà máy – để tiết kiệm năng lượng từ 5 đến 15%. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ ước tính rằng động cơ điện chiếm hơn 70% lượng điện sử dụng trong sản xuất thực phẩm và đồ uống, vì vậy bước này có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Đối với việc sản xuất ngoài trời, hãy xem xét các hệ thống tưới tiêu được kiểm soát và cảnh quan bản địa. Mặc dù các yêu cầu về nước có thể là đáng kể và chủ yếu là nguồn tài nguyên cố định trong các hoạt động chế biến, vẫn có những cơ hội để tái sử dụng nước trong cảnh quan, nhà bếp và trong quá trình làm sạch. Đối với việc sản xuất trong nhà máy, lắp đặt hệ thống dòng chảy thấp trong nhà bếp.

_DSC6935

Đặc biệt là bây giờ với COVID-19, hãy xem xét các trạm rửa tay kích hoạt bằng chân. Bắt đầu các quy trình làm sạch mới, tiết kiệm nước.

Bằng cách thực hiện chỉ một chiến lược ở trên, bạn có thể kết hợp hiệu quả sử dụng năng lượng và hiệu quả chế biến thực phẩm trong khi vẫn duy trì chất lượng của thành phẩm.

2. Dự đoán và thích ứng

Dự đoán xu hướng kinh doanh bằng cách chú ý đến các xu hướng lớn và xác định xem chúng có thể ảnh hưởng đến công ty của bạn như thế nào. Trong thời kỳ COVID-19 này, mức tiêu thụ thực phẩm đang chuyển từ các nhà hàng và môi trường thể chế sang nhu cầu tạp hóa và bán lẻ, cũng như chuyển trực tiếp sang các dịch vụ tiêu dùng. Do đó, nhu cầu ngày càng tăng đối với các dây chuyền sản xuất chế biến bán lẻ và vượt quá công suất. Đơn hàng tăng đột biến buộc các nhà máy phải kéo dài thời gian hoạt động và trang bị lại các dây chuyền khác. Ngoài ra, các nhà quản lý nhà máy đang giải quyết nhu cầu bổ sung và bảo vệ lực lượng lao động bị ảnh hưởng bởi vi-rút, cũng như tầm quan trọng của việc duy trì hệ thống vệ sinh và vệ sinh công nghiệp.

Xem xét các chiến lược này để giúp đón đầu những thay đổi của ngành:

Gần gũi với khách hàng của bạn và tìm hiểu về nhu cầu và mong đợi của họ. Đánh giá các công nghệ mới về tính hữu dụng, hấp dẫn, bền vững và mối quan hệ với các xu hướng khác.

Thích nghi với môi trường công nghiệp thực phẩm năng động. Trước đại dịch, hãy theo dõi sự đa dạng hóa của chuỗi cung ứng, tăng cường nhấn mạnh vào lợi ích sức khỏe trong việc mua thực phẩm của người tiêu dùng và những thách thức trong việc sản xuất thực phẩm tốt cho sức khỏe vẫn còn tồn tại trên thương hiệu. Đáp ứng nhanh chóng với hoàn cảnh thay đổi và cơ hội kinh doanh mới.

Trên sàn nhà máy, hãy tìm kiếm các giải pháp mang lại sự linh hoạt trong chế biến thực phẩm và hiệu quả sản xuất. Ví dụ: thay vì cô lập quy trình sản xuất một sản phẩm cụ thể, hãy hợp tác với các chuyên gia để mang lại sự linh hoạt trong việc cấp đông nhiều loại sản phẩm mà không phải trang bị lại hoặc chuyển đổi dây chuyền, thêm bước vệ sinh khác hoặc tạm dừng sản xuất. Các kỹ sư và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của nhà cung cấp có thể giúp xác định các thông số vận hành cho từng sản phẩm cụ thể của bạn và cung cấp các tùy chọn thiết bị tốt nhất.

3. Chiến lược dài hạn

Xây dựng hoặc trang bị thêm dây chuyền sản xuất của bạn trong thời gian dài có thể nâng cao hiệu quả sản xuất. Các kỹ sư đáng tin cậy có thể nâng cao hiệu quả chế biến thực phẩm bằng cách trang bị thêm dây chuyền sản xuất bằng cách sử dụng các công nghệ làm lạnh và làm lạnh hiện đại. Xem xét liệu các công nghệ hiện tại của bạn có khả năng đạt được mục tiêu hiệu quả hay không. Tải xuống danh sách kiểm tra này trước khi mua một tủ đông lạnh khác.

4. Tối ưu hóa hoạt động thường xuyên

Khi khởi động, các hệ thống đông lạnh hoạt động như thiết kế, đáp ứng các thông số vận hành cụ thể như tốc độ sản xuất, mức tiêu thụ đông lạnh, tốc độ quạt và dây đai, nhiệt độ đầu vào và đầu ra, tất cả đều được tối ưu hóa để có kết quả tốt nhất. Nhưng theo thời gian, hiệu suất tối ưu có thể xấu đi. Ví dụ: bằng cách thêm sản phẩm vào dây chuyền, hệ thống có thể vượt khỏi tầm kiểm soát quy trình do những thay đổi về thông số kỹ thuật. Do đó, tủ đông có thể chạy quá lạnh, ở áp suất âm hoặc các vòi phun có thể bị tắc. một cách nhanh chóng

5. Thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chế biến thực phẩm đông lạnh

Đầu tiên, hãy tập trung vào năng lực cốt lõi của bạn, dựa vào thế mạnh của bạn. Nhưng hãy kêu gọi các chuyên gia về các quy trình khác, bao gồm đóng băng và làm lạnh. Thay vì chấp nhận thiết bị không có trên kệ, hãy làm việc với một công ty khí đốt đông lạnh để đánh giá quy trình sản xuất thực phẩm một cách tổng thể và có thể thiết kế giải pháp đáp ứng nhu cầu của bạn. Giúp các chuyên gia đông lạnh hiểu quy trình của bạn và, nếu cần, thực hiện các thử nghiệm sản phẩm, thậm chí ảo, để xác định tải nhiệt thực và chỉ định hệ thống tốt nhất để đáp ứng các mục tiêu sản xuất hiện tại và tương lai. Xây dựng tính linh hoạt và lập kế hoạch cho nhiều sản phẩm thực phẩm.

Các kỹ sư đông lạnh đủ tiêu chuẩn phân tích các sản phẩm thực phẩm, thông số chi phí, chất làm lạnh (N2 hoặc CO2), tùy chọn thiết bị (cơ sở hoặc tùy chỉnh), mục tiêu hiệu quả, yêu cầu cấp đông nhanh (IQF) riêng lẻ, v.v. để tối ưu hóa giải pháp đông lạnh và chỉ định công nghệ tốt nhất đáp ứng yêu cầu của bạn. Các kỹ sư này làm việc để xác định khả năng loại bỏ nhiệt và phát triển giải pháp giúp tối đa hóa tác dụng của từng BTU và đáp ứng các mục tiêu của bạn theo cách tiết kiệm chi phí nhất. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy các giải pháp hiện đại, đáng tin cậy có thể cải thiện năng suất làm lạnh/đông lạnh và/hoặc hiệu quả xử lý thực phẩm từ 25-50 phần trăm.5. Thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chế biến thực phẩm đông lạnh

Đầu tiên, hãy tập trung vào năng lực cốt lõi của bạn, dựa vào thế mạnh của bạn. Nhưng hãy kêu gọi các chuyên gia về các quy trình khác, bao gồm đóng băng và làm lạnh. Thay vì chấp nhận thiết bị không có trên kệ, hãy làm việc với một công ty khí đốt đông lạnh để đánh giá quy trình sản xuất thực phẩm một cách tổng thể và có thể thiết kế giải pháp đáp ứng nhu cầu của bạn. Giúp các chuyên gia đông lạnh hiểu quy trình của bạn và, nếu cần, thực hiện các thử nghiệm sản phẩm, thậm chí ảo, để xác định tải nhiệt thực và chỉ định hệ thống tốt nhất để đáp ứng các mục tiêu sản xuất hiện tại và tương lai. Xây dựng tính linh hoạt và lập kế hoạch cho nhiều sản phẩm thực phẩm.

Các kỹ sư đông lạnh đủ tiêu chuẩn phân tích các sản phẩm thực phẩm, thông số chi phí, chất làm lạnh (N2 hoặc CO2), tùy chọn thiết bị (cơ sở hoặc tùy chỉnh), mục tiêu hiệu quả, yêu cầu cấp đông nhanh (IQF) riêng lẻ, v.v. để tối ưu hóa giải pháp đông lạnh và chỉ định công nghệ tốt nhất đáp ứng yêu cầu của bạn. Các kỹ sư này làm việc để xác định khả năng loại bỏ nhiệt và phát triển giải pháp giúp tối đa hóa tác dụng của từng BTU và đáp ứng các mục tiêu của bạn theo cách tiết kiệm chi phí nhất. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy các giải pháp tiên tiến, đáng tin cậy có thể cải thiện năng suất làm lạnh/đông lạnh và/hoặc hiệu quả xử lý thực phẩm từ 25-50 phần trăm.

Chi tiết về các công nghệ, ứng dụng và sản phẩm khác vui lòng liên hệ tại đây.

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khí và cuộc sống:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

viTiếng Việt