info@messer.com.vn

Xu hướng và sự phát triển của ngành hàn năm 2023

Hàn là một phần quan trọng của ngành sản xuất. Trên thực tế, điều quan trọng là có tới 70% tổng số sản phẩm được sản xuất ở Mỹ được sản xuất bởi thợ hàn chuyên nghiệp.

Do tầm quan trọng của công việc nên nhu cầu về dụng cụ và vật tư hàn rất cao. Vào năm 2023, chúng ta sẽ thấy một số xu hướng và sự phát triển đáng chú ý đang giúp ngành hàn trở nên an toàn hơn và cạnh tranh hơn.

hàn robot

Với sự phát triển và phát triển của một số công nghệ mới trong vài năm qua, quy trình hàn được dự đoán sẽ có sự thay đổi lớn ở ba khía cạnh cụ thể:

  • Thiết bị và Kỹ thuật
  • Phương pháp đào tạo
  • An toàn và các phương pháp bảo vệ  
Vì vậy, cho dù bạn là thợ hàn, nhà thầu hay có công ty sản xuất của riêng mình, bạn có thể mong đợi thấy một số thay đổi đáng kể trong cách thực hiện các hoạt động hàn.
hàn laser

Hàn Laser

Một trong những tiến bộ mới nhất trong hàn cắt liên quan đến việc sử dụng công nghệ laser để làm tan chảy kim loại ngay lập tức và kết hợp hai mảnh lại với nhau. Chùm tia laser cực kỳ chính xác và cho phép hàn tốt ngay cả khi xử lý các bộ phận cực kỳ phức tạp.

Thiết bị và kỹ thuật mới

Hàn laser được cho là nhanh hơn gấp 10 lần so với hàn MIG thông thường. Đồng thời, nó không yêu cầu nhiệt độ cao hoặc thực hiện nhiều lần. Điều này làm cho phương pháp này trở nên hiệu quả đối với các quy trình sản xuất có độ chính xác cao, chẳng hạn như các quy trình được yêu cầu bởi ngành công nghiệp y tế và ô tô.

hàn hồ quang

Hàn robot

Các ngành công nghiệp đang nhận thấy rằng robot là một giải pháp có hiệu quả chi phí cao, đặc biệt là trong sản xuất hàng loạt vì chúng có khả năng hoạt động hiệu quả mà không có lỗi.

Hàn robot phù hợp nhất cho các mối hàn ngắn với các nhiệm vụ có thể lặp lại và có thể dự đoán được để chúng không phải lập trình lại liên tục.

Phương pháp đào tạo: AV và VR

Sử dụng mô phỏng AR cũng là một cách tiết kiệm chi phí để đào tạo thợ hàn mới.

Sức khỏe và An toàn: Trang thiết bị bảo hộ PPE mới hơn

Các công ty đã và đang đầu tư vào mặt nạ phòng độc có thể giúp bảo vệ người lao động khỏi khói độc hại đồng thời giới thiệu thiết bị PPE có khả năng chịu nhiệt, khói độc và các hạt siêu mịn tốt hơn.

Tạm kết

Messer, một trong những công ty khí lớn nhất ở Việt Nam có tất cả các giải pháp có thể giúp các ngành sản xuất và chuyên gia trở nên hoàn thiện hơn với những mối hàn hoàn hảo.

Với những nghiên cứu cải tiến và không ngừng phát triển cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm , chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành uy tín và tin cậy của Quý khách hàng.

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khí và cuộc sống:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

viTiếng Việt