info@messer.com.vn

Messer công bố Báo cáo phát triển bền vững năm 2022

Trên chặng đường kỷ niệm 125 năm thành lập Tập đoàn Messer, chúng tôi đã công bố Báo cáo phát triển bền vững năm 2022 với mong muốn sự bền vững sẽ đóng góp cho “nhiều hơn chính chúng tôi”.

Chuyên gia khí công nghiệp Messer
 
  • Giảm cường độ phát thải của các nhà máy và dịch vụ hậu cần của chúng tôi khoảng 15% so với năm trước.
  • Tăng thêm tỷ lệ phụ nữ trong bộ máy quản lý.
  • Cung cấp nhiều giải pháp công nghệ để giúp khách hàng được gia tăng lợi ích từ các cơ hội tăng trưởng do Messer Gases for Life mang lại.

 

Messer, chuyên gia tư nhân lớn nhất thế giới về khí công nghiệp, y tế và khí đặc biệt, công bố Báo cáo trách nhiệm doanh nghiệp năm 2022 và các chỉ số hiệu quả hoạt động chính phi tài chính.
Tính bền vững là một trong những nguyên tắc quản trị của Messer kể từ khi công ty được thành lập bởi Adolf Messer cách đây 125 năm. Ngày nay Messer đang tích cực đóng góp cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ.
Xe Hydro của Messer

Đã đạt được những cột mốc mới

Từ việc giảm cường độ phát thải đến thúc đẩy môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập, Messer tiếp tục hành động bền vững để đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo trách nhiệm chung của chúng tôi đối với cộng đồng, tiến bộ và môi trường. 

“Tôi thực sự tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được với nhóm Messer trên toàn thế giới. Trong những năm tới, tính bền vững sẽ tiếp tục được đưa vào chiến lược kinh doanh của chúng tôi để đạt được mục tiêu và đóng góp cho những điều lớn lao hơn chính chúng tôi.”

Vào năm 2022, Messer đã giảm cường độ phát thải của các nhà máy và dịch vụ hậu cần của mình khoảng 15%(1) so với năm 2021, đạt 4,56 kg(1) CO2e trên mỗi euro EBITDA(2). Khi làm như vậy, Messer đã đạt được tiến bộ hướng tới mục tiêu giảm 40%(1) cường độ phát thải vào năm 2030 so với năm 2019. Điều này đạt được nhờ việc đầu tư xây dựng các cơ sở sản xuất tại chỗ để tránh việc giao hàng bằng xe bồn, liên tục thực hiện các dự án hỗ trợ tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong hoạt động và nỗ lực sử dụng hỗn hợp năng lượng đa dạng hơn. Lượng khí thải carbon tuyệt đối của Messer(2) cũng có xu hướng tương tự, giảm 2,3%(1) vào năm 2022.

 

Cùng với đó, với mục tiêu của Messer là thành lập các nhóm quản lý đa giới gồm 30%(1) phụ nữ vào năm 2030, tỷ lệ phụ nữ ở cấp quản trị cao cấp và thứ cấp đã tăng từ 24,3%(1) vào năm 2021 lên 24,7%(1) vào năm 2022. Cam kết này được hỗ trợ ở cấp doanh nghiệp bằng các sáng kiến dành cho phụ nữ, chẳng hạn như các hội thảo mục tiêu và chương trình cố vấn. Trong tương lai, điều này cũng sẽ được mở rộng cho các công ty thành viên của Messer.

 

An toàn là một trong những giá trị cốt lõi của Messer và là trụ cột thiết yếu trong văn hóa của công ty. Vào năm 2022, công ty đã củng cố hơn nữa văn hóa an toàn của mình để giảm thiểu rủi ro và sự cố liên quan đến an toàn một cách hiệu quả trong hoạt động thường nhật của mình. Tỷ lệ tần suất nghỉ do chấn thương của nhân viên Messer giảm nhẹ từ 2,18(1) năm 2021 xuống 2,05(1) vào năm 2022. Việc vận chuyển khí nén trên toàn thế giới cũng đạt được tiến bộ. Trong lĩnh vực này, tần suất các vụ tai nạn có thể phòng ngừa được trên một triệu km lái xe đã giảm từ 2,13(1) xuống 1,59(1) vào năm 2022.

Những con người đam mê cùng nhau thúc đẩy sự thay đổi
 
“Trong 125 năm qua, Messer đã cùng phát triển cùng với nhân viên, khách hàng và đối tác của mình. Tinh thần kinh doanh và các giá trị gia đình chung của chúng tôi đã giúp chúng tôi có tầm nhìn xa hơn bản thân công ty, đón nhận sự thay đổi và nắm bắt cơ hội để tiến về phía trước.” Stefan Messer, đồng sở hữu thế hệ thứ ba và Chủ tịch Ban kiểm soát của Messer kể từ tháng 4 năm 2023, giải thích.
 
Messer tập trung phát triển các giải pháp công nghệ giúp quy trình của khách hàng an toàn hơn, hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn. Điều này giúp các công ty trên nhiều lĩnh vực thực hiện các bước quan trọng hướng tới mục tiêu bền vững của họ, bao gồm cả trung lập về khí hậu. Vào năm 2022, Messer một lần nữa là đối tác quan trọng trong nhiều dự án hydro khác nhau góp phần khử cacbon trong lĩnh vực giao thông vận tải và các ngành sử dụng nhiều năng lượng như công nghiệp thủy tinh. Ngành kim loại màu dựa vào đầu đốt Oxipyr để giảm lượng khí thải carbon trong các quy trình và tăng năng suất. Một ví dụ khác về công nghệ bền vững là thu hồi dung môi. Các ngành công nghiệp hóa chất và dược phẩm đã tận dụng hệ thống ngưng tụ đông lạnh tiên tiến của Messer để thu hồi các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi một cách đáng tin cậy và tiết kiệm để chúng có thể được tái chế hoặc xử lý một cách an toàn. Là một công ty dược phẩm, Messer cung cấp cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khí y tế và các giải pháp chìa khóa trao tay toàn diện.
 
Messer cũng gắn kết mọi người lại với nhau bên ngoài nơi làm việc. Hàng năm, nhóm Messer có những đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng địa phương nơi công ty hoạt động. Vào năm 2022, sự tham gia này được phản ánh qua việc tham gia vào 298 sáng kiến xã hội(1), với trọng tâm chính là giáo dục, khoa học và cuộc chiến chống đói nghèo và công bằng xã hội.
 
Báo cáo Trách nhiệm Doanh nghiệp năm 2022 với các dự án hiện tại, các chỉ số ESG chính và các mục tiêu đã xác định có sẵn trực tuyến tại đây.
 
Nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập, Messer sẽ xuất bản một bản in Báo cáo Trách nhiệm Doanh nghiệp, trong đó nêu bật những thành tựu quan trọng của năm 2022 và nhờ những bức ảnh lịch sử, cung cấp một chuyến hành trình ngắn quay ngược thời gian.

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khí và cuộc sống:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

viTiếng Việt