info@messer.com.vn

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI MESSER YÊN BÌNH - THÁI NGUYÊN

Việc đảm bảo an toàn sản xuất và phòng chống cháy nổ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Messer. Ngày 14/7 vừa qua, nhà máy Messer Yên Bình Thái Nguyên đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) tổ chức diễn tập phòng cháy quy mô Khu công nghiệp.

Với đặc thù là một doanh nghiệp hóa chất, Messer luôn đề cao các vấn đề an toàn trong sản xuất, đặc biệt là vấn đề an toàn phòng chống cháy nổ. Để nâng cao ý thức cao ý thức về công tác đảm bảo an toàn, PCCC&CNCH cho cán bộ nhân viên tại Messer cũng như tại Khu công nghiệp, công ty TNHH Khí công nghiệp Messer Hải Phòng – Chi nhánh Yên Bình Thái Nguyên đã phối hợp cùng Phòng PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thái Nguyên và các Đội PCCC cơ sở thực hiện diễn tập phòng cháy. 

Đến tham dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó trưởng phòng PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí thuộc Phòng PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thái Nguyên; đại diện Ban quản lý Khu công nghiệp Yên Bình – Thái Nguyên; các lực lượng PCCC các cơ sở tại Khu công nghiệp Yên Bình – Thái Nguyên. Về phí Messer,  ông Anthony Grandpierre, Tổng giám đốc công ty đã đại diện tham dự cùng với ban lãnh đạo nhà máy Messer Yên Bình – Thái Nguyên và toàn thể cán bộ nhân viên tại nhà máy.

Tình huống cháy giả định tại xưởng chứa khí của nhà máy, nguyên nhân giả định do chập điện và ngọn lửa có khả năng cháy lan sang các khu vực để tài liệu và phòng ngủ của nhân viên. Diện tích đám cháy khoảng 50m2 . Tại thời điểm xảy ra tình huống giả định đang có 10 người làm việc quanh khu vực diễn ra đám cháy.  Sau khi phát hiện ra đám cháy, nhân viên đã bấm chuông báo cháy, đồng thời, lãnh đạo nhà máy đã liên hệ với lực lượng chức năng để triển khai các phương án chữa cháy ban đầu như mở lối thoát nạn; di chuyển người và tài sản ra nơi an toàn; sử dụng bình chữa cháy; triển khai các họng nước chữa cháy…

Sau 15 phút triển khai, đám cháy giả định đã được xử lý hoàn toàn và triệt để nhờ có sự phối hợp giữa các bên. Buổi diễn tập được diễn ra thành công tốt đẹp. Phát biểu tại phiên bế mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó trưởng phòng PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thái Nguyên bày tỏ sự hoan nghênh với tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp của các lực lượng tham gia diễn tập. Cùng với đó, ông Anthony Grandpierre cũng đánh giá cao nỗ lực kiểm soát an toàn phòng chống cháy nổ của lực lượng PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thái Nguyên; các lực lượng PCCC cơ sở và đặc biệt gửi lời cảm ơn tới toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên tại nhà máy Messer Yên Bình – Thái Nguyên.

Thông tin chi tiết về An toàn – Chất lượng – Môi trường tại Messer vui lòng xem tại đây.

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khí và cuộc sống:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

viTiếng Việt