info@messer.com.vn

Chuyên gia khí công nghiệp Messer sở hữu toàn bộ liên doanh Messer Industries và hợp tác chiến lược dài hạn với GIC

Messer đã mua lại tất cả cổ phần trong Messer Industries từ chủ sở hữu thiểu số trước đó CVC Capital Partners Fund VII – sự sáp nhập nhanh chóng của Messer Industries vào Messer SE & Co. KGaA đã lên kế hoạch để GIC mua cổ phần thiểu số trong Messer để hỗ trợ chiến lược tăng trưởng dài hạn của công ty.

Messer, tập đoàn tư nhân lớn nhất thế giới về khí công nghiệp, y tế và đặc biệt, sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất của liên doanh Messer Industries. Liên doanh bao gồm các công ty của Messer ở Bắc và Nam Mỹ cũng như Tây Âu. Thỏa thuận này đã được ký kết hôm 30 tháng 5 với chủ sở hữu thiểu số trước đó là CVC Capital Partners Fund VII. Với việc mua lại cổ phần, dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm 2023, Messer đang mở ra một chương mới trong lịch sử 125 năm của công ty. Kế hoạch là tập hợp các hoạt động toàn cầu của Messer dưới một mái nhà nhằm thực hiện chiến lược tăng trưởng bền vững với tư cách là một chuyên gia về khí tích hợp trong những năm tới. Đồng thời, sự hợp tác thành công giữa Messer và CVC vốn được thiết kế là tạm thời ngay từ đầu, sắp kết thúc sau hơn bốn năm.
Xe Hydro của Messer
Đồng thời, Messer mời GIC, một nhà đầu tư tổ chức toàn cầu, làm đối tác để trở thành cổ đông thiểu số dài hạn của Messer. Số tiền thu được từ khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc mua lại cổ phần của Messer Industries. Là một nhà đầu tư dài hạn có thành tích hợp tác với các doanh nghiệp gia đình trên toàn cầu, GIC hỗ trợ chiến lược tăng trưởng bền vững và có lợi nhuận của gia đình Messer.
Giao dịch giữa Messer và CVC cũng như việc gia nhập GIC vẫn phải tuân theo các phê duyệt theo quy định thông thường.
"Các giá trị của chúng tôi bao gồm tính bền vững, trách nhiệm xã hội, sự đa dạng, tính linh hoạt trong kinh doanh và sự gần gũi với khách hàng. Đây là nền tảng để tiếp tục lịch sử 125 năm thành công của chúng tôi trên toàn cầu cùng với GIC và nhờ đó, chúng tôi khác biệt với các đối thủ cạnh tranh đã niêm yết. Là cổ đông của Messer, chúng tôi mong muốn được phát triển cùng với 11.000 nhân viên của mình để tạo thành một đội ngũ Messer mạnh mẽ trên toàn cầu cũng như sử dụng các ưu thế cá nhân của chúng tôi vì lợi ích của toàn bộ công ty."
Alexander Dibelius, chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của CVC tại Đức, cho biết: “Sự hợp tác thành công giữa CVC và Messer dựa trên một kế hoạch kinh doanh chung đầy tham vọng, sự phân bổ vai trò rõ ràng, sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Kết quả là chúng tôi đã viết nên một câu chuyện thành công tại Messer Industries và nhận ra sự gia tăng đáng kể về giá trị cho tất cả các bên liên quan.”

Daniel Pindur, Đối tác quản lý của CVC tại Đức, cho biết thêm: “Trọng tâm trong những năm gần đây là cùng nhau phát triển thành công Messer Industries dưới sự lãnh đạo công nghiệp của Messer. Theo cách tiếp cận hợp tác của chúng tôi, chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng một doanh nghiệp gia đình truyền thống của Đức trên con đường hướng tới một viễn cảnh tăng trưởng toàn cầu mới.”

Bernd Eulitz, Giám đốc điều hành của Messer, giải thích: “Chúng tôi đã tập hợp thành công và phát triển hơn nữa các bộ phận khác nhau của Messer Industries, những bộ phận đã được thiết lập vững chắc tại các thị trường tương ứng. Bây giờ là thời điểm lý tưởng để tích hợp hoàn toàn Messer Industries với tất cả các thực thể quốc gia của mình. Chúng tôi sẽ không chỉ có thể liên kết tốt hơn trên toàn cầu. Là một doanh nghiệp kinh doanh khí tích hợp có sức mạnh tài chính, chúng tôi sẽ tận dụng các cơ hội dành cho một doanh nghiệp gia đình năng động như Messer tại các thị trường của chúng tôi trên toàn thế giới. GIC là đối tác phù hợp cho Messer vì tất cả những điều này.”

Choo Yong Cheen, Giám đốc đầu tư của Private Equity tại GIC, cho biết: “Messer là một doanh nghiệp chất lượng cao với thành tích tăng trưởng đã được chứng minh và chiến lược hấp dẫn để mở rộng đáng kể vị thế thị trường của mình trong những năm tới. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ Bernd Eulitz và đội ngũ quản lý, đồng thời rất vui được hợp tác lâu dài với gia đình Messer.”

Henry Ormond, Trưởng phòng Đầu tư tư nhân Châu Âu tại GIC, nhận xét: “Thị trường khí công nghiệp toàn cầu rất hấp dẫn và đang phát triển. Đây là một ngành lâu bền và sẽ nhìn thấy những cơ hội mới từ quá trình chuyển đổi xanh trong dài hạn. Lĩnh vực này cũng đã cho thấy khả năng phục hồi khi đối mặt với biến động vĩ mô và áp lực lạm phát do tính chất quan trọng của sứ mệnh.”

Nhằm mục đích tăng trưởng vào các chiều kích mới

Liên doanh Messer Industries, sẽ do Messer sở hữu hoàn toàn, được thành lập vào ngày 1 tháng 3 năm 2019 dưới hình thức hợp tác chiến lược giữa Messer và CVC Capital Partners Fund VII. Nó bao gồm phần lớn hoạt động kinh doanh khí đốt trước đây của Linde AG ở Bắc Mỹ cũng như các hoạt động kinh doanh riêng lẻ của Linde và Praxair ở Nam Mỹ, mà cả hai nhóm đã phải bán trong quá trình sáp nhập. Messer đã đóng góp phần lớn các hoạt động ở Tây Âu của mình cho liên doanh.
 
Dưới sự lãnh đạo công nghiệp của Messer, doanh thu của Messer Industries đã tăng đều đặn để đạt 2,59 tỷ euro trong năm tài chính vừa qua. Công ty đã tạo ra EBITDA là 749 triệu euro. Năm 2019, các hoạt động của Messer ở Châu Á, Trung và Đông Nam Châu Âu, vốn cũng đã được mở rộng trong những năm gần đây, chủ yếu vẫn nằm trong Messer SE & Co. KGaA (Messer Group GmbH) được quản lý riêng cho đến ngày 30 tháng 7 năm 2021). Nhìn chung, Messer đã đạt doanh thu 4,16 tỷ euro và EBITDA là 1,17 tỷ euro trong năm tài chính vừa qua.
 
Messer nhận thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể trên toàn cầu trong những năm tới. Ngoài ra, công ty đang nhắm đến việc đa dạng hóa hơn nữa phạm vi sản phẩm của mình, tập trung vào các lĩnh vực đặc biệt hứa hẹn hoặc thông qua quan hệ đối tác trong quá trình chuyển đổi năng lượng xanh. Với các sáng kiến chiến lược của mình, Messer kỳ vọng doanh số bán hàng và thu nhập sẽ tăng đáng kể trong những năm tới, đồng thời nhìn thấy những cơ hội tốt để tăng hơn gấp đôi khối lượng kinh doanh của mình vào cuối thập kỷ này.
 
Bernd Eulitz nhận xét: “Là một công ty tích hợp, Messer sẽ phát triển theo các chiều hướng mới trong những năm tới, cả về mặt tổ chức và thông qua các hoạt động mua lại có mục tiêu – và do đó, với tư cách là chuyên gia khí công nghiệp tư nhân lớn nhất thế giới, trở thành đối thủ năng động số một trong ngành lớn ba.”

Về CVC

CVC là công ty tư vấn đầu tư và cổ phần tư nhân hàng đầu với mạng lưới 25 văn phòng trên khắp Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ, với tài sản được quản lý khoảng 133 tỷ Euro. CVC có sáu chiến lược bổ sung cho vốn cổ phần tư nhân, thứ cấp và tín dụng, mà chúng tôi đã đảm bảo các cam kết vượt quá 165 tỷ euro từ một số nhà đầu tư tổ chức hàng đầu thế giới trong các chiến lược tín dụng và vốn cổ phần tư nhân của mình. Các quỹ do CVC quản lý hoặc tư vấn được đầu tư vào hơn 100 công ty trên toàn thế giới, có tổng doanh thu hàng năm khoảng 100 tỷ euro và sử dụng hơn 550.000 người. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.cvc.com.

Về GIC

GIC là một công ty đầu tư toàn cầu hàng đầu được thành lập vào năm 1981 để đảm bảo tương lai tài chính của Singapore. Với tư cách là người quản lý dự trữ ngoại hối của Singapore, GIC áp dụng phương pháp đầu tư dài hạn, có kỷ luật và có vị trí độc nhất trên nhiều loại tài sản và chiến lược tích cực trên toàn cầu. Chúng bao gồm cổ phiếu, thu nhập cố định, bất động sản, vốn cổ phần tư nhân, vốn mạo hiểm và cơ sở hạ tầng. Cách tiếp cận dài hạn, khả năng đa tài sản và khả năng kết nối toàn cầu giúp nó trở thành nhà đầu tư được lựa chọn. GIC tìm cách gia tăng giá trị có ý nghĩa cho các khoản đầu tư của mình. Có trụ sở chính tại Singapore, GIC có lực lượng tài năng toàn cầu với hơn 1.900 người tại 11 thành phố tài chính quan trọng và đã đầu tư vào hơn 40 quốc gia. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.gic.com.sg hoặc theo dõi trên LinkedIn. 

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khí và cuộc sống:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

viTiếng Việt