info@messer.com.vn

CHƯƠNG TRÌNH GOM LỊCH CŨ:
HÀNH ĐỘNG XANH - THẮP LÊN ÁNH SÁNG

Chương trình Gom lịch cũ: Hành động xanh- Thắp lên ánh sáng là một chương trình được Công ty Khí công nghiệp Messer phát động từ đầu tháng 1 năm 2024. Chương trình nhằm mục đích kêu gọi các bạn đồng nghiệp tại Công ty và các bạn bè đối tác thu gom và ủng hộ lịch cũ tới Trung tâm chăm sóc sức khỏe, dạy nghề cho thanh thiếu niên khuyết tật Vì ngày mai. Những cuốn lịch cũ sẽ được tái chế và mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

HÀNH ĐỘNG XANH

Đối với chúng ta, hàng năm, có rất nhiều lịch được in để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Với mỗi cuốn lịch, 365 ngày trôi qua là 365 ngày có ý nghĩa trong vòng đời của cuốn lịch nhằm nhắc nhở người dùng về thời gian. Tuy nhiên, sang năm mới, những cuốn lịch cũ sẽ không còn hữu dụng nữa.

Vứt bỏ đi cuốn lịch cũ đồng nghĩa với việc môi trường đang phải phải xử lý với rất nhiều rác thải. Hầu hết lịch sau khi bị vứt bỏ sẽ bị đốt ở các bãi chôn lấp, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường của chúng ta bằng cách phát thải nhiều CO2. Và đây cũng là một trong số những tác nhân ảnh hưởng đến phát triển bền vững.

Nhưng, những cuốn lịch cũ cũng có thể tạo nên một vòng đời mới đầy ý nghĩa: trở thành cuốn sổ tay tập viết chữ nổi cho người mù hoặc được tái chế lại để làm thành các vật phẩm khác hữu dụng hơn. Những trang lịch khổ lớn với chất giấy dày dặn sẽ là một người bạn đồng hành thiết thực giúp những người khiếm thị tập viết chữ nổi braille hoặc tái chế với nhiều mục đích khác nhau.

tái chế giấy

Hiểu được điều đó, Công ty Khí công nghiệp Messer Việt Nam đã phát động chương trình Gom lịch cũ: Hành động xanh- Thắp lên ánh sáng. Chương trình đã được triển khai trên các phương tiện truyền thông nội bộ cũng như các kênh mạng xã hội của công ty và mang lại nhiều kết quả tích cực. Cuối chương trình, Công ty đã thu nhận được rất nhiều lịch cũ được gửi từ các bạn đồng nghiệp tại Messer cũng như bạn bè ở khắp mọi miền. 

 Ngày 6/3/2024, đại diện công ty Khí công nghiệp Messer Việt Nam, ông Nguyễn Đức Giang, trưởng phòng Marketing và Truyền thông đã trao tặng những cuốn lịch cũ đang chờ được tái chế cùng với những phần quà đến từ công ty dành tặng cho các bạn tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe, dạy nghề cho thanh thiếu niên khuyết tật Vì ngày mai. 

Đại diện Trung tâm, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – giám đốc, đã đón nhận các phần quà từ phía công ty, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn tới tấm lòng và tình cảm đến từ phía công ty Khí công nghiệp Messer dành cho Trung tâm.

phát triển bền vững

Đây là một chương trình rất ý nghĩa trong chuỗi các hành động Khởi động xanh của công ty Messer nhằm tái chế giấy, hạn chế các tác động xấu từ việc tiêu hủy giấy tới môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững vì cộng đồng. Một lần nữa, thay mặt những người làm chương trình, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn đồng nghiệp tại Messer cùng những người bạn đã đồng hành và ủng hộ chương trình.

Chúng tôi rất hy vọng sẽ tiếp tục được đón nhận sự hưởng ứng và tham gia của các bạn trong các chương trình sau.

Sau đây là một số hình ảnh về chương trình:

tái chế lịch
thủ công tái chế

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ info@messer.com.vn

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khí và cuộc sống:

Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ

viTiếng Việt