Hiển thị bài viết tin tức

Luyện kim

MIÊU TẢ QUÁ TRÌNH

Trong nhiều trường hợp, thép vẫn chưa đạt được chất lượng mong muốn sau quá trình tinh luyện. Thiếu các nguyên tố hợp kim, dấu vết tác động của các nguyên tố phụ hoặc khí hòa tan trong tan chảy ngăn chặn các tính chất cần thiết đạt được. Thép nóng chảy lỏng được tinh chế bằng cách xử lý sau gọi là "luyện kim thứ cấp". Thành phần của carbon, hydro và nitơ được hạ thấp hơn nữa. Thông qua hợp kim hóa, thiết lập mức độ quá nhiệt mong muốn và chất gây ô nhiễm xỉ, các tính chất của sự tan chảy được cải thiện thêm.

Các phương pháp quan trọng nhất của luyện kim thứ cấp để sản xuất chất lượng và thép không gỉ là quy trình RH (Ruhrstahl Heraeus), quy trình DH (Dortmund Hörde), quy trình VD (Khử khí chân không), quy trình VOD (Khử oxy-chân không) và quy trình AOD (Argon-Oxygen Decarburization).

Ưu điểm:

  • Cải thiện chất lượng thép
  • Sản xuất thép mới với đặc tính hiệu suất tốt
  • Điều chỉnh chính xác hơn các tính chất hóa học của thép

ỨNG DỤNG KHÍ

Là sự bổ sung của

  • Argon hoặc argon-oxy thông qua thanh lọc sàn

GIÁI PHÁP TỪ MESSER

Ngoài các loại khí cần thiết cho quy trình của bạn, Messer còn cung cấp nhiều thiết bị để tối ưu hóa dưới tên thương hiệu Oxipyr và Oxijet.

Các giải pháp hoàn chỉnh cho việc thanh lọc sàn được đưa ra trong sự hợp tác với các đối tác của chúng tôi. Để chọn hệ thống tối ưu, các chuyên gia từ Messer trước tiên thực hiện phân tích quy trình toàn diện. Theo các tính toán và kỹ thuật cơ bản, các đề xuất được đưa ra để tối ưu hóa và các thủ tục tiếp theo.