Hiển thị bài viết tin tức

Khí công nghiệp rất quan trọng như thể nước và điện trong cuộc sống hàng ngày

Hoạt động sản xuất công nghiệp thường cần dùng các loại khí công nghiệp như oxy, nitơ, argon, xenon, neon, krypton, cùng với carbon dioxide, acetylene, hydro và helium và một số các hỗn hợp khí khác. Tại Messer, chúng tôi gọi những loại khí này là «Khí cho cuộc sống». Chúng được sản xuất trong các nhà máy công nghiệp quy mô lớn, cũng quan trọng như nước và năng lượng điện cho nhiều quy trình sản xuất tạo ra các sản phẩm hàng ngày.

 

Các loại khí này được đến từ đâu?

Oxy, nitơ, argon, xenon và krypton được sản xuất từ không khí. Carbon dioxide chủ yếu được thu thập từ khí thải của các hoạt động công nghiệp và được làm sạch. Trong một số trường hợp, chúng cũng được sản xuất từ các nguồn ngầm tự nhiên. Hydrogen và acetylene được sản xuất hóa học. Helium được chiết xuất từ các nguồn ngầm.

 

làm thế nào để « khí cho cuộc sống » tiếp cận được với khách hàng?

Để đáp ứng nhu cầu với số lượng nhỏ, các khí được lưu trữ trong chai cylinder. Khi khách hàng cần khí công nghiệp với số lượng lớn hơn, chúng tôi thiết lập các bồn, bể cố định tại nơi của họ để lưu trữ các loại khí như oxy, nitơ, argon hoặc CO2 ở dạng lỏng. Khí hóa lỏng được vận chuyển từ các nhà máy sản xuất của chúng tôi đến khách hàng bằng xe bồn.

Các ngành công nghiệp lớn như sản xuất thép hoặc các công ty hóa chất cần rất nhiều khí đốt nên họ thường có một bộ phận tách khí hoạt động tại nhà máy của họ. Đôi khi, các đường ống cũng được sử dụng để cung cấp khí cho một hoặc nhiều cơ sở chính, chẳng hạn như trong các khu công nghiệp.

Số lượng khí mà người tiêu dùng cần càng lớn, khoảng cách giữa khách hàng và vị trí sản xuất khí càng ngắn. Nói chung, khí được sản xuất ở những nơi cần thiết: gần khu vực trung tâm công nghiệp phát triển.

 

những ai cần « KHÍ CHO CUỘC SỐNG »?

Khí công nghiệp được sử dụng với nhiều loại độ tinh khiết khác nhau và cho nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm cả khí thực phẩm, khí y tế và Công nghiệp.
khí có thể làm cho quá trình sản xuất an toàn hơn, hiệu quả hơn và cải thiện chất lượng sản phẩm. Khí cũng góp phần bảo vệ môi trường. Một số quy trình và ứng dụng có thể không được xảy ra nếu không có các quy trình hóa học của khí. Các lĩnh vực sử dụng phổ biến bao gồm công nghiệp ô tô, sản xuất thép, kỹ thuật môi trường, thực phẩm và đồ uống, xây dựng, luyện kim, thủy tinh và gốm sứ, y học và dược phẩm, công nghiệp hóa chất, nghiên cứu và phát triển.