Hiển thị bài viết tin tức

Argon

Argon (Ar) là một loại khí hiếm, chiếm thể tích 0,934% trong khí quyển. Tên của nó bắt nguồn từ một từ Hy Lạp có nghĩa là «không hoạt động». Thật vậy, Argon là một loại khí trơ về mặt hóa học. Nó có độ dẫn nhiệt thấp nhưng có các đặc tính điện từ (ion hóa và / hoặc phổ phát xạ) được sử dụng cho một số ứng dụng.

Sản phẩm:

Không khí là hỗn hợp khí, bao gồm chủ yếu là nitơ (78%), oxy (21%) và khí trơ argon (> 0,9%). 0,1% còn lại được tạo thành chủ yếu từ carbon dioxide và các khí trơ neon, helium, krypton và xenon.

Argon được sản xuất, phổ biến nhất, kết hợp với việc sản xuất oxy có độ tinh khiết cao bằng cách sử dụng quá trình chưng cất không khí lạnh trong các đơn vị đặc biệt. Cái gọi là các nhà máy tách không khí sử dụng một quá trình nhiệt gọi là chỉnh lưu đông lạnh để tách các thành phần riêng lẻ ra khỏi nhau để tạo ra nitơ, oxy và argon có độ tinh khiết cao ở dạng lỏng và khí. Vì điểm sôi của argon rất gần với oxy, nên để tách argon tinh khiết khỏi oxy đòi hỏi phải có nhiều giai đoạn chưng cất.

Lưu trữ và Vận chuyển:

Ở dạng lỏng, oxy, nitơ và argon được lưu trữ trong các bể chứa, vận chuyển đến khách hàng bằng xe bồn và thùng chứa iso đông lạnh.

Messer có đội xe tải riêng, xe tải và thùng chứa sẵn sàng để sử dụng để cung cấp cho nhu cầu của khách hàng.

Sức khỏe và Sự an toàn:

Argon không màu, không vị, không mùi và trơ. Mặc dù không độc hại, argon có thể hoạt động như một chất gây ngạt đơn giản bằng cách thay thế không khí hoặc hóa lỏng oxy. Ngoài ra, tiếp xúc với argon lỏng có thể gây tê cóng nghiêm trọng cho da và mắt. Để tránh những tác động có hại này, nhà sản xuất và khách hàng nên tuân theo các hướng dẫn an toàn nghiêm ngặt để lưu trữ và xử lý.