Hiển thị bài viết tin tức

Đá Khô

Đá khô là tên của carbon dioxide ở dạng rắn.

Sản xuất đá khô bao gồm giải phóng CO2 được lưu trữ ở -20 ° C và áp suất 20 bar ở áp suất khí quyển. Điều này sau đó đi từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn.

Để sản xuất đá khô, sau đó cần phải nén đá khô này nhờ một máy làm đá, còn được gọi là máy ép viên. Các mảnh băng khô sau đó được sản xuất ở nhiệt độ -78 ° C.

Khi tiếp xúc với không khí xung quanh, các lớp băng khô và đi trực tiếp từ trạng thái rắn sang trạng thái khí, không để lại dư lượng, chất rắn hoặc chất lỏng, phải được xử lý lại sau đó. Khi làm như vậy, nó giải phóng các frigories, với thứ tự 150 frigories / kg. Khả năng làm mát này được sử dụng cho nhiều ứng dụng, chẳng hạn như làm mát trong ngành công nghiệp thực phẩm hoặc vận chuyển dược phẩm được kiểm soát nhiệt độ.

 

ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ

Đá khô hoặc tuyết được sử dụng trong nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực:

 

  • Trong công nghiệp chế biến thức phẩm, để làm mát: được bơm trong giai đoạn trộn, tuyết khô đảm bảo làm mát cực nhanh.
  • Giữ lạnh để vận chuyển, đối với các sản phẩm thực phẩm, mẫu dược phẩm và y tế ...
  • Trong môi trường và nhiều lĩnh vực công nghiệp, để nổ đá khô: nó bao gồm việc phóng ra một luồng khí nén, các hạt băng khô hoặc tuyết trên bề mặt được xử lý. Giải pháp kỹ thuật này là một giải pháp thay thế kinh tế, sinh thái và hiệu quả cao cho các quy trình làm sạch truyền thống.
  • Trong lĩnh vực sân khấu: tiếp xúc với nước ấm, đá khô thăng hoa và tỏa ra khói trắng. Giải pháp này được sử dụng để tạo hiệu ứng cảnh quan.

CHUYÊN NGÀNH: ASCO CARBON DIOXIDE

ASCO Carbon Dioxide, một công ty con của Messer, là đối tác của bạn cho các máy sản xuất đá khô tự động, nhà máy sản xuất và thu hồi CO2, thiết bị nổ đá khô, bể chứa CO2, hệ thống làm đầy xi lanh, máy xông hơi và các phụ kiện CO2 khác. ASCO Carbon Dioxide cung cấp một loạt các công nghệ bao gồm mọi khía cạnh của CO2, đặc biệt tập trung vào sản xuất và ứng dụng đá khô.