info@messer.com.vn

Thị trường và Ứng dụng

Luyện kim

MIÊU TẢ QUÁ TRÌNH

Trong nhiều trường hợp, thép vẫn chưa đạt được chất lượng như mong muốn sau quá trình tinh luyện. Thiếu các nguyên tố hợp kim, dấu vết của các nguyên tố phụ gây nhiễu hoặc khí hòa tan trong quá trình nung chảy ngăn cản việc đạt được các đặc tính cần thiết. Thép nóng chảy lỏng được tinh luyện bằng cách xử lý sau gọi là “luyện kim thứ cấp”. Hàm lượng cacbon, hydro và nitơ được hạ thấp hơn nữa. Thông qua hợp kim hóa, thiết lập mức quá nhiệt mong muốn và các chất bẩn xỉ, các đặc tính của quá trình nấu chảy được cải thiện hơn nữa.

Các phương pháp luyện kim thứ cấp quan trọng nhất để sản xuất chất lượng và thép không gỉ là quy trình RH (Ruhrstahl Heraeus), quy trình DH (Dortmund Hörde), quy trình VD (Khử khí chân không), quy trình VOD (Hút chân không-oxy-khử mùi) và quy trình AOD (Argon-Oxygen Decarburization).

Ưu điểm:

  • Cải thiện chất lượng thép
  • Sản xuất thép mới có tính năng tốt
  • Điều chỉnh chính xác hơn các đặc tính hóa học của thép
  •  

ỨNG DỤNG KHÍ

Sự bổ sung của:

  • Argon hoặc argon-oxy thông qua thanh lọc sàn

GIẢI PHÁP MESSER

Ngoài các loại khí cần thiết cho quy trình của bạn, Messer còn cung cấp nhiều loại thiết bị để tối ưu hóa với các thương hiệu Oxipyr and Oxijet.

Các giải pháp hoàn chỉnh để tẩy sàn được cung cấp với sự hợp tác của các đối tác của chúng tôi. Để lựa chọn hệ thống tối ưu, các chuyên gia của Messer trước tiên thực hiện phân tích quy trình toàn diện. Sau khi tính toán và kỹ thuật cơ bản, các đề xuất được đưa ra để tối ưu hóa và các thủ tục khác.

viTiếng Việt