Web Content Display

Khí Hydro

Hydrogen là nhẹ nhất trong tất cả các loại khí. Hơn hai phần ba sản lượng hydro toàn cầu được sử dụng trong ngành hóa chất chủ yếu để tổng hợp amoniac và metanol. Ngoài ra, ngành công nghiệp hóa học khai thác nhiều quá trình hydro hóa được biết đến một phần dưới tên gọi như hydro hóa và hydro hóa. Gần đây, hydro cũng được sử dụng như một vector năng lượng thay thế.

Messer cung cấp một loạt các công nghệ để sản xuất hydro và Syngas, với sự lựa chọn quy trình tối ưu tùy thuộc vào một số yếu tố. Chúng bao gồm các ứng dụng, yêu cầu khối lượng và độ tinh khiết. Các chuyên gia từ Messer luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn về điều này.

 

ĐIỆN TỬ, CẢI CÁCH CẢI CÁCH HOẶC PSA - CÂU HỎI ĐIỂM BẮT ĐẦU

Đối với người tiêu dùng hydro nhỏ hơn hoặc khách hàng không có vật liệu nguồn thay thế tại chỗ, Messer cung cấp các đơn vị điện phân để sản xuất hydro với công suất 0,5 đến 100 Nm3 / h. Các đơn vị này, được thiết kế riêng bởi Messer, được thiết kế theo kiểu mô-đun, mang đến sự linh hoạt tối đa khi lên kế hoạch hoặc mở rộng. Độ tinh khiết hydro từ 99,9% trở lên có thể đạt được, do đó đáp ứng ngay cả các tiêu chuẩn có độ tinh khiết cao của các ngành công nghiệp thực phẩm, điện tử và hóa học.

 

Các nhà cải cách hơi nước sử dụng khí tự nhiên làm nguyên liệu và có thể được sử dụng cho cả các đơn vị hydro nhỏ và lớn. Với cái gọi là quá trình cải cách hơi nước, nguyên liệu được trộn với hơi quá trình, được làm nóng đến khoảng 480 ° C và sau đó được phân tách trong thiết bị chuyển hóa sử dụng chất xúc tác gốc niken. Trong Lò phản ứng CO Shift, trong đó carbon monoxide (CO) phản ứng với H2O tạo thành H2 và CO2 (chuyển đổi xúc tác), hàm lượng hydro trong khí được cải cách tăng thêm.

Sau đó, khí giàu hydro được làm lạnh trong một số giai đoạn và ngưng tụ được tách ra. Cuối cùng, hydro được tinh chế trong một đơn vị PSA nhiều giường. Nó để lại đơn vị PSA dưới áp suất từ ​​15 đến 30 bar và với độ tinh khiết lên tới 99.9995%.

Đối với các công ty đã có nguồn cung cấp hydro nhưng yêu cầu độ tinh khiết cao hơn để sử dụng hạ nguồn, Messer có thể cung cấp các đơn vị hydro PSA dưới dạng các đơn vị riêng biệt. Họ nhận được dòng khí giàu hydro và chuyển đổi nó thành hydro có độ tinh khiết cao (> 99,999%).

Đơn vị hydro PSA có thể được tích hợp vào thiết lập hiện có của khách hàng và hoạt động hoàn toàn tự động, với số lượng giường hấp phụ (bể) tùy thuộc vào thông lượng H2.

Sản phẩm hydro có sẵn với các giá trị lưu lượng, áp suất và nhiệt độ không đổi.