Trang chủ Tin tức Công ty Đức Messer và B. Braun tham gia đào tạo nghề tại Việt Nam

Công ty Đức Messer và B. Braun tham gia đào tạo nghề tại Việt Nam

Ngày 18/03/2013, Công ty TNHH Khí công nghiệp Messer Hải Phòng và Công ty TNHH B. Braun Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nghề Cơ điện tử tại Việt Nam với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

Dựa trên mô hình đào tạo giáo dục kép Đức, chương trình hợp tác đào tạo kỹ thuật viên cơ điện tử là chương trình lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Chính phủ Đức, các sinh viên năm thứ hai được làm quen với thực tế làm việc tại nhà máy, qua đó giúp các em có được những kiến thức thực tế cần thiết phục vụ cho công việc sau này. 
Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể được nhận vào làm việc tại công ty. 

Theo yêu cầu của các doanh nghiệp Đức, Messer và B. Braun sẽ phối hợp với Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên hợp tác thực hiện chương trình đào tạo trong lĩnh vực cơ điện tử, trong đó có thời gian đào tạo và làm việc tại nhà máy. 

Hien các ngành công nghiep của Việt Nam đang rất cần lực lượng lao động có tay nghề. Chính vì vậy Chính phủ đã có những nỗ lực lớn nhằm đưa hoạt động đào tạo nghề tới gần hơn với nhu cầu của các doanh nghiệp.
Dự án thí điểm lần này sẽ cung cấp cho chúng ta một ví dụ về phương thức triển khai hoạt động đào tạo mang tính thực tế và có mục đích khuyến khích nhiều doanh nghiệp khác tham gia làm đối tác trong các mô hình hợp tác đào tạo.
 


    TIN MỚI. FROM THE WORLD OF GASES        
    TOP 5.    TOP 5 FAVORITE SITES.