Trang chủ Tin tức Phó Thủ tướng Chính phủ VN ủng hộ đề suất về hệ thống đào tạo mới của Messer

Phó Thủ tướng Chính phủ VN ủng hộ đề suất về hệ thống đào tạo mới của Messer

Ngày 27.1., Phó Thủ Tướng Việt Nam, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm trụ sở chính của Tập đoàn Messer tại Bad Soden, CHLB Đức. Ông Stefan Messer, chủ sở hữu đồng thời là giám đốc điều hành của tập đoàn Messer đã giới thiệu với Phó thủ tướng ý tưởng về một hệ thống giáo dục kép tại Việt Nam.

“Tập đoàn Messer đầu tư vào Việt Nam khá thành công từ nhiều năm nay.” Ngài Phó Thủ Tướng phát biểu trong chuyến thăm song phương tiếp nối chuyến thăm chính thức của Thủ Tướng Đức Angela Merkel với sự tháp tùng của ông Stefan Messer vào tháng 10 năm 2011. Cùng với B. Braun Melsungen AG, Tập đoàn Messer có kế hoạch xây dựng hệ thống đào tạo kép tại Việt Nam với mục đích đào tạo kỹ sư cơ điện tử cho công ty.

Mục đích của hệ thống đào tạo kép là đào tạo nguồn nhân lực nhằm phục vụ cho việc vận hành hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến của các tập đoàn này trong tương lai. Theo chương trình đào tạo kép, Messer và B. Braun kiến nghị sau khi kết thúc năm đầu tiên của trương trình đào tạo, các sinh viên chuyên nghành cơ điện tử thuộc hệ thống đào tạo kép sẽ được trả lương như nhân viên của các công ty này. Ngoài việc học lý thuyết, Sinh Viên sẽ có cơ hội thực hành vận hành các máy móc thực tế để đảm bảo rằng sinh viên có thể làm việc thành thạo ngay sau khi tốt nghiệp. Những sinh viên tốt nghiệp theo chương trình này sẽ được tuyển dụng làm việc tại các tập đoàn này và phải cam kết làm việc trong một khoảng thời gian tối thiểu. Đây là một giải pháp chống dư thừa lao động chất lượng cao và đảm bảo tính bền vững của việc hợp tác.

Trong khuôn khổ cuộc nói chuyện với ông Stefan Messer, Phó Thủ Tướng khẳng định ông xem hệ thống đào tào kép của Messer và B. Braun Melsungen là một mô hình phù hợp với khái niện giáo dục cộng đồng của Việt Nam. Ngài Phó Thủ Tướng dự kiến trong chuyến công tác xúc tiến thương mại song phương của chính quyền tiểu bang Hessen trong tháng 3 tại Việt Nam. Hệ thống giáo dục kép sẽ được trình bày và khởi động khi hai bên thăm cơ sở sản xuất của Messer tại Vũng Tàu và Bình Dương.

    TIN MỚI. FROM THE WORLD OF GASES        
    TOP 5.    TOP 5 FAVORITE SITES.