Trang chủ Tin tức Messer bảo đảm việc cung cấp khí CO2 tại Việt Nam
Messer bảo đảm việc cung cấp khí CO2 tại Việt Nam

Chuyên gia khí công nghiệp Messer đã ký một hợp đồng bảo đảm nguồn cung cấp khí CO2 tại Tỉnh Bình Phước, Việt Nam.
 
Messer sẽ nhận 200 tấn khí CO2 thô mỗi ngày, lượng khí này được thu từ một nhà máy sản xuất Ethanol sinh học tại Huyện Bù Đăng. Chủ đầu tư là Công Ty TNHH Nhiên Liệu Sinh Học Phương Đông (Orient Bio-fuel Co. Ltd.,) với vốn đầu tư 80 triệu USD vào 19 tháng ba 2010. Messer sẽ xây dựng một nhà máy hóa lỏng cho khí CO2 với công suất ban đầu là 70 tấn / ngày, sau này được mở rộng đến 200 tấn / ngày. Nhà máy hóa lỏng cho khí CO2 sẽ được cung cấp và xây dựng bởi các trung tâm thẩm quyền của CO2, the ASCO Carbon Dioxide Ltd, thuộc Tập Đòan Messer. Chủ sở hữu quản lý sản xuất khí công nghiệp lớn nhất đã có giấy phép cho các đường ống dẫn khí CO2, xây dựng và cung cấp điện. Dự án đầu tư mới CO2 này đại diện cho một sự mở rộng hơn nữa các hoạt động Messer tại Việt Nam và sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng tại Việt Nam tiếp cận với một nguồn cung cấp an toàn và lâu dài của khí CO2.
Các tính chất đặc biệt của khí CO2, chẳng hạn như tính trơ của nó và độ hòa tan cao trong nước, làm cho CO2 trở thành một sản phẩm đa năng với một phạm vi sử dụng, bao gồm, trong nước uống có ga. Trong việc xử lý nước uống và trong nước thải trung hòa, CO2 hòa tan trong nước có thể thay thế việc sử dụng các acid hydrochloric. Ở dạng lỏng và rắn đông lạnh (nước đá khô), CO2 được sử dụng như một chất làm nguội hạ nhiệt độ xuống âm 79 ° C.
Messer đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1997 và ngày nay có khoảng 300 nhân viên ở phía bắc và phía nam của đất nước cũng như trong thành phố ven biển Vũng Tàu. Messer đầu tư một nhà máy tách khí ở Hải Dương với công suất 8.500 mét khối khí oxy / giờ và năng suất 107 tấn oxy lỏng, nitơ và argon cho nhà máy sản xuất thép Hòa Phát thông qua đường ống dẫn khí công nghiệp. Tại ba địa điểm khác, Messer nạp khí, CO2 cũng như các hỗn hợp khí chủ yếu được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, các nhà cung cấp khí sản xuất công nghiệp khác mà hầu hết các sản phẩm của mình cung cấp cho các nhà sản xuất xe gắn máy và xưởng đóng tàu cũng như thực phẩm và các ngành công nghiệp kim loại.
Việc xây dựng nhà máy ethanol sinh học tại Bình Phước là một phần của chương trình phát triển nhiên liệu sinh học được Chính phủ Việt Nam phê duyệt trong tháng 11 năm 2007. Nhà máy nhiên liệu sinh học được hoàn thành trong 21 tháng tới và sẽ cần một nguồn nguyên vật liệu hàng năm là 240.000 tấn sắn cho năng xuất 100.000.000 lít ethanol sinh học. ethanol sinh học sẽ được pha trộn với các sản phẩm dầu từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất và bán trên thị trường địa phương để bảo đảm việc cung cấp nhiên liệu cho nền kinh tế trong những năm tới. Việc sử dụng nhiên liệu sinh học là nhằm kéo dài tuổi thọ hoạt động của động cơ xe máy và giảm ô nhiễm không khí.

    TIN MỚI. FROM THE WORLD OF GASES        
    TOP 5.    TOP 5 FAVORITE SITES.