Trang chủ Tin tức Messer xây dựng nhà máy tách khí lớn nhất tại Việt Nam

Messer xây dựng nhà máy tách khí lớn nhất tại Việt Nam

Chuyên gia khí công nghiệp Messer – Đức và tập đoàn Hòa Phát – Việt Nam đã ký hợp đồng xây dựng nhà máy sản xuất khí công nghiệp tại Hà Nội vào ngày 25-10-2007.

Messer đầu tư khoảng 13 triệu EUR để xây dựng nhà máy tách khí hiện đại nhất và lớn nhất tại Việt Nam. Công ty sẽ xây dựng hệ thống tách khí và hệ thống hóa lỏng khí trong nhà máy sản xuất thép của công ty cổ phần thép Hòa Phát. Hợp đồng thỏa thuận cung cấp khí Oxy, Nitơ, Argon trong 25 năm. Khi khởi động sản xuất, 16.500 mét khối/giờ khí Oxy chuẩn sẽ được cung cấp thông qua hệ thống ống dẫn đến xưởng thép mới của tập đoàn Hòa Phát ở tỉnh Hải Dương. Thêm vào đó để mở rộng các ứng dụng tại công ty thép Hòa Phát, khí công nghiệp dạng khí hoặc lỏng sẽ đáp ứng nhu cầu của các công ty công nghiệp dọc theo hành lang Hà Nội – Hải Phòng, dự án này được gọi là “hỗ trợ sản xuất”.

Ông Stefan Messer, người sở hữu và điều hành tập đoàn Messer khẳng định rằng “Tình hình kinh tế và công nghiệp miền Bắc Việt Nam sẽ cực kỳ năng động trong tương lai”.

Messer cũng đang có kế hoạch với công ty Shinimex, một chi nhánh của tập đoàn đóng tàu công nghiệp Việt Nam (Vinashin) để xây dựng một nhà máy tách khí tại miền Trung Việt Nam, dự án này có thể cung cấp khí công nghiệp cho ngành công nghiệp đóng tàu và các ngành công nghiệp sản xuất khác. Ông Tony Rivera Tổng Giám Đốc công ty Messer Việt Nam phát biểu rằng "Việt Nam đạt được những tỉ lệ tăng trưởng cao đáng kể, nhất là các ngành sản xuất công nghiệp" "Việt Nam là một quốc gia phát triển kinh tế nhanh nhất sau Trung Quốc"

Tập đoàn Messer là nhà sản xuất khí công nghiệp gia đình lớn nhất thế nhất, có nhiều chi nhánh ở Châu Âu và Châu Á.


    TIN MỚI. FROM THE WORLD OF GASES        
    TOP 5.    TOP 5 FAVORITE SITES.